HỌC VIÊN CHIA SẺ

Posted on 13/09/2021

  1. Trương Văn Thủy – Đang làm kỹ sư tại Nhật

Chào mọi người, chuyên ngành của tôi là cơ khí chế tạo máy. Để có thể sang Nhật làm việc được nên hiện tại tôi đang theo học tiếng Nhật. Nhờ bạn bè giới thiệu tôi biết trường Terakoya ở Becamex, Bình Dương. Lúc đầu do khoảng cách khá xa nên tôi đã lưỡng lự có nên học ở đây hay không, cho tới lúc tham gia lớp học với sự nhiệt tình của thầy cô thì sự buâng khuâng kia đã biến mất. Với 80% là giờ học với giáo viên bản xứ, giờ học thú vị, rèn luyện 4 kĩ năng nghe nói đọc viết và cơ sở vật chất được trang bị tốt vốn tiếng Nhật của tôi tiến bộ rất nhanh. Chúc các bạn thành công trong việc học tiếng Nhật cũng như trong cuộc sống.

  1. Nguyễn Thị Kim Liên

Tôi học tại trung tâm Terakoya được khoảng một năm. Các giáo viên của trường Terakoya rất là nhiệt tình, tốt bụng và thân thiện. Hơn nữa, vì cách giảng dạy thú vị nên dễ nhớ. Trong tiết học thì học viên có cơ hội đàm thoại. Nhờ giáo viên mà bây giờ tôi có thể đàm thoại tốt. Ở đây không chỉ học về đàm thoại mà còn học cả về tập quán và phong tục của đất nước Nhật Bản. Kiến thức đó theo tôi nghĩ là cần thiết cho học viên.

  1. Nguyễn Thị Ngọc Hiền

Đối với mình học tiếng không chỉ dừng lại ở việc có bằng cấp hay có một công việc tốt mà còn thông qua ngôn ngữ học hỏi thêm nhiều tri thức, văn hóa hay thỏa mãn một niềm đam mê nào đó. Sau 5 khóa học ở Trung tâm vì được tiếp xúc với nhiều giáo viên người Nhật cùng với sự nhiệt tình của thầy cô Việt Nam nên mình đã có thể tự tin giao tiếp, tự học thêm lên bằng phương pháp học của các thầy cô “truyền lại”. Hiện tại mình đã có một công việc tốt đúng sở thích. Mình cảm ơn Trung Tâm Terakoya rất nhiều.

  1. Trần Xuân Thái

Tôi đã học tại Terakoya 1 năm, vì đang làm việc tại một công ty Nhật Bản tại Bình Dương nên tiếng Nhật hỗ trợ tôi rất nhiều trong công việc. Ngoài ra, khi học tiếng Nhật tại Terakoya cũng giúp tôi có thêm nhiều bạn bè có chung niềm đam mê với mình, các thầy cô cũng giúp tôi học hỏi thêm nhiều nét đặc sắc văn hóa giữa 2 nước. Khi học ở Terakoya tôi không quá chú tâm vào bằng cấp mà hơn hết tôi muốn chú trọng vào việc ứng dụng tiếng Nhật trong công việc và đời sống, chính vì thế theo tôi Terakoya là một nơi hoàn toàn lí tưởng để giúp học viên đạt được những kĩ năng tốt hơn.

  1. Phan Nguyễn Thị Thúy Hằng

Mình đang là sinh viên và mình rất thích tìm hiểu về văn hóa cũng như ngôn ngữ Nhật Bản, nên mình đã quyết định bắt đầu học tiếng nhật ở Terakoya sau khi nghe nhận xét về trung tâm của các bạn thân của mình. Lúc đầu mình cũng khá lo lắng nhưng ngay sau ngày đầu đi học mọi lo lắng của mình đã biến mất, vì ở Terakoya bạn sẽ không những được học tiếng Nhật với những thầy cô siêu dễ thương, mà còn luôn tận tâm truyền tải những kiến thức mới và sẵn sàng giải đáp những thắc mắc trong bài học giúp mình. Theo mình Terakoya là nơi tuyệt với để học tiếng nhật và mình cũng đã và đang học ở đây được 2 năm rồi.