THÔNG TIN DU HỌC NHẬT BẢN

Posted on 13/09/2021

Cám ơn các bạn dành một chút thời gian đến thăm đến website du học của Terakoya. Như các bạn đã biết, những năm gần đây du học Nhật Bản đang là 1 trào lưu đối với người dân Việt Nam. Du học chúng ta được tiếp xúc với 1 nền văn hóa khác, 1 ngôn ngữ khác và đặc biệt là chúng ta hoàn thiện được bản thân mình.

Tại sao mình lại nói là hoàn thiện bản thân??? Vì chúng ta đều biết người Nhật là những người có tinh thần trách nhiệm cao, tính kỉ luật tốt và đặc biệt là ý thức của họ cực kì cao. Khi sang đất nước của họ, chúng ta sẽ học được những cái hay cái tốt đấy, cuộc sống tự lập sẽ làm chúng ta trưởng thành hơn.

Vậy có bao nhiêu kỳ nhập học tại Nhật ???
Hiện tại ở Nhật có 2  kỳ nhập học: Tháng 4. Tháng 10. Và để chuẩn bị cho kì nhập học bạn phải chuẩn bị hồ sơ, đăng ký trước 6 tháng.
Ví dụ: Bạn chọn nhập hoc tháng 4/2020, bạn phải chuẩn bị từ tháng 10/2019 đến tháng 11/2019.
Vậy làm cách nào trong vòng 1 tháng bạn phải chuẩn bị tất cả ? Giấy tờ có bao nhiêu loại ????
Trung tâm Nhật ngữ Terakoya sẽ hỗ trợ và tư vấn cho bạn tất cả những gì mà bạn đang lo lắng. Chúng tôi sẽ cùng đồng hành với bạn từ giai đoạn chuẩn bị hồ sơ cho đến giai đoạn hoàn tất 2 năm học tại Nhật.
“Terakoya có ưu điểm gì so với các trung tâm khi làm hồ sơ du học?”
1. Terakoya mang đến sự an tâm cho bạn: Việc xin được giấy cấp phép chứng nhận tư cách cư trú là rất khó khăn, rất nhiều người vì hồ sơ không chuẩn bị đủ mà phải đoạn tuyệt với giấc mơ đi du học Nhật Bản. Một trong các lí do thất bại là vấn đề dịch hồ sơ tài liệu. Ở các văn phòng đại diện du học đều có người thạo, có người không thạo tiếng Nhật. Nhưng tại Terakoya các hồ sơ cần nộp được kiểm tra qua 2 bước, đầu tiên là qua nhân viên người Việt có khả năng tiếng Nhật, sau đó là nhân viên người Nhật nên chúng tôi tự tin về khâu chuẩn bị hồ sơ cho bạn.

2. Đăng ký làm dịch vụ từ xa: Thời đại công nghệ và truyền thông, cho dù bạn ở đâu trên đất nước Việt Nam, Terakoya cũng sẽ tư vấn và hướng dẫn cách làm hồ sơ cho bạn.

3. Terakoya có nhiều lớp học phong phú, đa dạng từ cơ bản đến nâng cao: Đặc biệt có các lớp dành cho du học Nhật, lớp luyện thi các cấp độ (JLPT). Hiện nay trung tâm thường xuyên mở các khóa học phù hợp với từng đối tượng. Terakoya đang tiến hành rất nhiều những chương trình phong phú, chẳng hạn như lập hội giao lưu giúp bạn có cơ hội tiếp xúc và hội thoại với người Nhật hay những giờ học tiếng Nhật với giáo viên người bản ngữ. Nếu bạn nghĩ ra một kế hoạch nào đó và mong muốn chúng tôi tổ chức, xin hãy đề xuất cho chúng tôi. Rất có thể chúng tôi sẽ giúp bạn tạo lập kế hoạch đó.

4. Số lượng trường phong phú: Ở Nhật có rất nhiều trường dạy tiếng Nhật. Các trường tiếng Nhật rất phong phú, có trường tiếng chỉ nhỏ như nhà ở riêng, có trường lại trực thuộc trường đại học với quy mô lớn. Kể cả phân chia theo khu vực thì mỗi nơi trên đất nước Nhật đều có sức hấp dẫn riêng, ở vùng Đông Bắc và Hokkaido có thể ngắm tuyết vào mùa đông, những nơi nắng nóng giống các nước Đông Nam Á như Okinawa, Kyushu thì có thể chơi các trò thể thao trên biển, hay vùng phía Tây hoặc vùng phía Đông nơi có thủ đô của Nhật Bản lại trải dài những dãy phố truyền thống lâu đời. Terakoya có số lượng trường trải dài từ miền Bắc đến miền Nam của Nhật. Bạn có thể lựa chọn những ngôi trường phù hợp với tiêu chí của bạn.

5. Đồng hành cùng Terakoya: Khi bạn chọn dịch vụ này bạn sẽ được Terakoya hỗ trợ từ A – Z  từ bước đầu chuẩn bị hồ sơ đến bước cuối cùng hoàn tất thủ tục. Ngoài ra với các bạn đăng ký học tại Terakoya sẽ được hỗ trợ học bổng du học khi đăng ký vào Học viện Nhật ngữ YIC Kyoto (N4: 20000 Yên, N5: 10000 Yên)

6. Có các hỗ trợ tiện lợi
– Giảm phí làm hồ sơ khi đăng ký khóa học tại Terakoya.
– Tổ chức các buổi hướng dẫn trả lời phỏng vấn với trường Nhật, cục nhập cảnh.
– Tổ chức buổi học tổng quát về đời sống Nhật do người Nhật hướng dẫn.